Vietnamairlines Đổi giờ các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam

Vietnamairlines Đổi giờ các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam để tăng sự hài lòng của du khách tới Việt Nam,

Đổi giờ các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam để tăng sự hài lòng của du khách tới Việt Nam

Vietnamairlines

Đón khách du lịch quốc tế (ảnh minh họa)

Hiện nay, các chuyến bay từ châu Âu (Frankfurt, Paris, London) về Việt Nam khởi hành khoảng từ 14.00h giờ địa phương và hạ cánh lúc 6.00h sáng giờ Việt Nam. Giờ bay này đã được duy trì từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, việc lùi giờ khởi hành xuống 19.00h  giờ địa phương và hạ cánh lúc 11.00h trưa giờ Việt Nam sẽ đem lại nhiều lợi ích cho hành khách hơn trong mọi phương diện, cụ thể như sau:

 Giờ ngủ của trẻ nhỏ và người lớn 

Với trẻ nhỏ: Trên các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam, có rất nhiều gia đình Việt kiều mang con nhỏ về thăm gia đình. Các cháu nhỏ lên máy bay từ 14.00h giờ chiều, chạy nhảy, nghịch ngợm, la hét, khóc lóc đến khoảng 20.00h mới ngủ. Điều này khiến không chỉ bố mẹ các cháu bé phải mệt nhoài vì phải chạy theo trông con mà còn ảnh hưởng rất lớn tới những hành khách khác ở xung quanh. Hãy thử tưởng tượng có vài em bé khóc lóc, chạy nhảy 6 tiếng đồng hồ cạnh bạn, bạn có chịu được không? 

Nếu giờ khởi hành là 19.00h, thời gian thức  của các cháu chỉ khoảng 1 tiếng, giúp cho cả máy bay được yên tĩnh trong suốt chuyến bay. 

Với người lớn: cũng do đồng hồ sinh học, chúng ta thường sẽ chỉ ngủ được từ khoảng 21.00h. Tuy nhiên, mới ngủ được khoảng 1, 5 tiếng thì đến khoảng 22.30h, đèn máy bay đã bật sáng để chuẩn bị ăn sáng !!!. Tới 12.00  đêm, tức 6.00h sáng giờ Việt Nam, máy bay hạ cánh. Hành khách ngủ được quá ít trong suốt chuyến bay và bị mệt mỏi vô cùng khi vừa đặt chân tới Việt Nam. 

Nếu giờ khởi hành là 19.00h, hành khách có thể ngủ được thêm 5 tiếng nữa, tổng cộng là khoảng 6,5 tiếng. Như vậy, hành khách sẽ đỡ bị mệt mỏi hơn rất nhiều khi đặt chân tới Việt Nam. 

Giờ cao điểm tắc đường buổi sáng 

Sau khi xuống máy bay, làm thủ tục hải quan và lấy hành lý xong xuôi, tới 7.00h sáng, hành khách sẽ bắt đầu lên ô tô và đi về trung tâm. Về đến trung tâm là khoảng 8.00h – 8.30h, đúng vào giờ tắc đường buổi sáng. Hãy thử tưởng tượng tâm trạng của một người vừa trải qua một chuyến bay dài với trẻ con la hét bên cạnh, được ngủ khoảng 1,5 tiếng suốt đêm và bây giờ tiếp tục phải ngồi trong ô tô chứng kiến cảnh tắc đường ở Việt Nam. 

Nếu giờ hạ cánh là 11.00h, hành khách sẽ tránh được cảnh tắc đường buổi sáng. 

Giờ check in của các khách sạn 

Sau khi thoát khỏi tắc đường, khoảng 8.30h, hành khách sẽ về đến khách sạn của mình. Tuy nhiên, giờ check in standard của tất cả các khách sạn là 14.00. Như vậy, khách sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm 5 tiếng nữa để nhận phòng và có thể nghỉ ngơi đôi chút. 

Nếu giờ hạ cánh là 11.00h, khách sẽ về tới khách sạn vào lúc 13.00h. Khách chỉ phải đợi 1 tiếng là có thể check in vào phòng mình để  cất đồ và nghỉ ngơi. 

Như vậy, có thể thấy chỉ bằng việc đổi giờ bay, Vietnamairlines có thể giảm rất nhiều sự mệt nhọc cho du khách bay từ châu Âu sang Việt Nam.  Những người làm trong  ngành dịch vụ đều biết rằng khi tâm trạng, tâm lý du khách vui vẻ thì ấn tượng của họ đối với đất nước họ đến cũng sẽ tốt hơn. Còn khi người ta mệt mỏi thì họ sẽ dễ nổi nóng hơn .

Nguồn: báo lao động

Thông tin hữu ích ? Hãy chia sẻ với mọi người.

Tin khác